UBND tỉnh họp rà soát tiến độ các dự án bất động sản trên địa bàn In E-mail
15/03/2017
Chiều 14.3, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan, UBND thành phố Quảng Ngãi và các chủ đầu tư nghe tiến độ thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi hiện có các dự án bất động sản gồm: Dự án khu đô thị Phú Mỹ, Dự án khu đô thị An Phú Sinh , Dự án Khu dân cư Bắc Lê Lợi, Dự án Khu thương mại-Dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh, Dự án Khu dân cư Sơn Tịnh và Dự án Khu đô thị mới Nam Lê Lợi. Đối với dự án Khu Đô thị Phú Mỹ do Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị làm chủ đầu tư, xây dựng tại phường Nghĩa Chánh và xã Nghĩa Dũng với tổng diện tích đất quy hoạch được phê duyệt hơn 169 hécta. Trong đó, đất thương mại hơn 40 hécta, đất xây dựng nhà ở xã hội 2,7 héc ta, các công trình khác 126 hécta. Đến nay, chủ đầu tư đã thực hiện bồi thường và giải phóng mặt bằng khoảng 112,3 hécta. Chủ đầu tư cũng đã thực hiện nộp tiền sử dụng đất gần 119 tỷ đồng. Sau khi Dự án Đô thị  Phú Mỹ được UBND tỉnh Quảng Ngãi  lựa chọn làm địa điểm xây dựng bến xe Quảng Ngãi mới, Tổng công ty đã bàn giao mặt bằng để thực hiện thi công. Đến nay, Bến xe đã được đưa vào vận hành nhưng Tổng công ty vẫn chưa nhận được kinh phí bồi hoàn giá trị đầu tư cho khu vực này. Tổng công Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị kiến nghị, UBND tỉnh sớm chỉ đạo các sở, ngành liên quan xác định giá trị bồi thường cho Tổng công ty phần khối lượng đã thực hiện tại khu vực bến xe; đầu tư ống cấp nước tạm phục vụ người dân mua đất đã xây dựng hạ tầng để xây nhà nhà tại dự án; diện tích đất thu hồi đường Trần Khánh Dư mở rộng và khu vực núi Bút đến nay vẫn chưa có quyết định thu hồi để xác định gí trị bồi hoàn; được chuyển giao cho địa phương quỹ đất đã đầu tư hạ tầng tại Khu đô thị mới Phú Mỹ để phục vụ nhu cầu tái định cư hằng năm của thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh giao Sở Tài chính phối hợp với các ngành liên quan để rà soát báo cáo UBND tỉnh  giải quyết dứt điểm tiền bồi thường mặt bằng Bến xe Quảng Ngãi mới trước ngày 31-3-2017; giao cho Sở kế hoạch đầu tư tìm nguồn vốn đầu tư dự án cấp nước cho Bến xe và người dân trong Khu vực dự án Khu đô thị Phú Mỹ. Sau khi có phê duyệt nhà đầu tư dự án Công viên Thiên Bút, tỉnh sẽ tiến hành tính toán hoàn trả lại tiền cho Công ty liên quan đến khu vực công viên Thiên Bút và đường Trần Khánh Dư mở rộng. Việc Tổng công ty kiến nghị được chuyển giao cho địa phương quỹ đất đã đầu tư hạ tầng để phục vụ nhu cầu tái định cư hằng năm của tỉnh và thành phố Quảng Ngãi, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho rằng, tỉnh không có nhu cầu về vấn đề này, đề nghị chủ đầu tư có kế hoạch bán rộng rãi cho người dân có nhu cầu mua đất làm nhà ở.

Dự án Khu đô thị An Phú Sinh do Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Thiên Bút làm chủ đầu tư xây dựng tại phường Nghĩa Chánh và xã Nghĩa Dõng với tổng diện tích đất quy hoạch 43 hécta. Hiện nay, diện tích đất đã được giao cho nhà đầu tư khoảng 21 hécta. Chủ đầu tư kiến nghị UBND tỉnh, UBND thành phố, Sở Tài  nguyên môi trường và các ngành liên quan hỗ trợ, đẩy nhanh các thủ tục liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh các thủ tục thu hồi, giao đất để Công ty triển khai thi công, thuận lợi cho công tác bán hàng và thu hồi vốn cho dự án. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh giao cho Trung tâm phát triển Quỹ đất thành phố phối hợp với các phòng, ban của thành phố giải quyết các vướng mắc trước 30-4-2017 báo cáo UBND thành phố Quảng Ngãi. Khi thực hiện đúng quy trình pháp luật mà các hộ dân này không thực hiện thì giao UBND thành phố Quảng Ngãi hoàn thành thủ tục để bảo vệ thi công hoặc cưỡng chế trước ngày 30-5-2017.

Dự án Khu Thương mại -Dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh do Công ty Cổ phần Đầu tư Khu du lịch- Phim trường Vina làm chủ đầu tư với tổng diện tích đất quy hoạch được phê duyệt hơn 56 hécta. Đến nay, Công ty đã xây dựng hoàn chỉnh khu Nghĩa địa cải táng giai đoạn 1 với diện tích 1,62 héc ta với qui mô 2000 ngôi mộ; đang hoàn thiện, kết nối hạ tầng 1 khu tái định cư tại chỗ và khu nhà phố liền kề trong khuôn viên dự án (công trình đã cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật với diện tích khoảng 4,6 héc ta). Tuy nhiên, dự án này triển khai quá chậm, thậm chí không triển khai. Tỉnh đã ra Thông báo Kết luận số 84 ngày 28-3-2016 và ngày 23-9-2016 có ý kiến xử lý cụ thể đối với dự án này theo hướng chuyển nhượng cho một đơn vị khác nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành báo cáo công tác chuyển nhượng dự án cho chủ đầu tư khác gởi cho UBND tỉnh trước ngày 23-3-2017.

Dự án Khu dân cư Sơn Tịnh do Công ty Cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tư với tổng diện tích đất quy hoạch được  phê duyệt hơn 102 héc ta. Đây là dự án được xem chủ đầu tư có nhiều thiện chí trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Vướng mắc lớn nhất hiện nay của dự án này là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng còn khoảng 19%. Chủ đầu tư kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi rà soát lại các vấn đề còn thiếu sót, bất cập trong công tác đền  bù, tập trung kiểm kê, khảo sát sớm hoàn thành các phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của các phương án được lập theo thứ tự ưu tiên trong dự án trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, vận động giải thích các hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường nhận tiền bàn giao mặt bằng. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh đồng ý cho chủ đầu tư gia hạn thêm đến 30-9-2017 hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và trong năm 2018 phải hoàn thành dự án. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh giao UBND thành phố Quảng Ngãi phối hợp với nhà đầu tư tập trung giải quyết, tháo gỡ  những vướng mắc của nhà đầu tư kiến nghị.

                                                                           Thiện Hòa


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)