Công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu văn hóa Thiên Ấn In E-mail
17/03/2017
nui_thien_an.jpgSáng 17.3, tại phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu văn hóa Thiên Ấn. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan, đại diện Tổ đình Thiên Ấn và các hộ dân nằm trong vùn quy hoạch.

Khu vực quy hoạch Khu văn hóa Thiên Ấn có diện tích 176,74 hecta thuộc phường Trương Quang Trọng và xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi, bên bờ Bắc sông Trà Khúc, có Quốc lộ 24B áp sát chân núi phía Nam và sát Quốc lộ 1 về phía Tây. Cụ thể: phía Nam giáp Quốc lộ 24B hiện hữu và Khu dân cư Mỹ Trà – Mỹ Khê; phía Tây giáp Quốc lộ 1; phía Đông giáp đường quy hoạch và phía Bắc giáp Quốc lộ 24 B mới. Đây là khu văn hóa tâm linh, bảo tồn giá trị truyền thống của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Khu văn hóa Thiên Ấn gồm 2 khu: Thứ nhất là khu đỉnh núi với diện tích 9,68 hecta bao gồm di tích mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, chùa Thiên Ấn và tổ chức trồng cây xanh tạo không gian cảnh quang xung quanh đỉnh núi Thiên Ấn; Thứ hai là Khu sườn núi có diện tích 87,61 hecta là khu vực cây xanh, tôn tạo cảnh quang đường đi bộ, đường đi ô tô lên đỉnh núi; bổ sung các điểm dừng chân, ngắm cảnh, không xây dựng các công trình quy mô lớn ảnh hưởng đến kiến trúc cảnh quang thiên nhiên và môi trường sinh thái của khu quy hoạch. Khu vực thứ 3 là chân núi có diện tích 71,91 hecta gồm không gian quảng trường trung tâm là không gian lớn, trang nghiêm, bố trí giật cấp theo địa hình. Tiếp giáp với quảng trường trung tâm về phía Tây là vườn hoa, cây xanh và cánh đồng lúa hiện hữu giữ lại. Phía Đông là khu đón tiếp dịch vụ phục vụ cho du khách đến viếng lễ chùa, kết hợp bãi xe lớn đảm bảo phục vụ khách tham quan trong các ngày lễ lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh: Việc quy hoạch khu văn hóa Thiên Ấn là nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung mở rộng TP Quảng Ngãi đến năm 2030. Đồng thời bảo tồn di tích lịch sử văn hóa, giá trị truyền thống của dân tộc, giữ gìn và tôn tạo danh lam thắng cảnh của khu vực. Từ đó hình thành nên Khu văn hóa Thiên Ấn với đặc trưng và bản sắc riêng, góp phần làm phong phú loại hình du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Do vậy, rất cần sự ủng hộ, nhất trí của người dân trong vùng; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan và chính quyền địa phương nằm trong vùng quy hoạch sớm triển khai các bước tiếp theo… để Khu văn hóa Thiên Ấn nhanh chóng được hoàn thành đúng yêu cầu và mục tiêu đề ra.

                                                                                                Tiến Công


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)