Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn Doanh nghiệp Đài Loan In E-mail
18/04/2017
tiep_doan_dn_dai_loan.jpgSáng 18.4, Phó Bi thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh tiếp đoàn doanh nghiệp của Đài Loan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ngãi về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời và sản xuất nông nghiệp sạch. Tham dự buổi tiếp còn có lãnh đạo Sở Công thương; Sở KH-ĐT; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho rằng, tỉnh Quảng Ngãi rất quan tâm đến lĩnh vực phát triển năng lượng “sạch” như điện gió, năng lượng mặt trời và sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Đài Loan khảo sát tiềm năng về 2 lĩnh vực này. Trước mắt, giao cho Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cung cấp thông tin cần thiết cho doanh nghiệp Đài Loan về đầu tư năng lượng mặt trời và nông nghiệp “sạch”. UBND tỉnh yêu cầu doanh nghiệp Đài Loan sau khi khảo sát lập quy mô dự án đầu tư từng lĩnh vực để tỉnh xem xét có chủ trương hợp tác đầu tư. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho biết, hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi ban hành một số cơ chế, chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp sạch nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực này. Vấn đề đặt ra là việc phát triển nông nghiệp sạch phải theo chuỗi liên kết từ cung cấp giống, canh tác đến khâu tiêu thụ sản phẩm...

Các doanh nghiệp của Đài Loan cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và cho biết, Đài Loan là một trong những nước đi đầu trong phát triển nông nghiệp sạch. Mô hình phát triển năng lượng mặt trời kết hợp với phát triển nông nghiệp sạch được các doanh nghiệp Đài Loan triển khai thành công. Do đó, trong chuyến khảo sát này, các doanh nghiệp Đài Loan mong muốn  được liên kết với tỉnh Quảng Ngãi đầu tư mô hình này ở một số địa phương trong tỉnh.

                                                                                                            Anh Vinh


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)