Hội thảo “Giải pháp phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi những năm tới” In E-mail
07/08/2017
hoi_thao.pngSáng 7.8, Trường Đại học Phạm Văn Đồng phối hợp với Câu lạc bộ nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi những năm tới”. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Quang Thích; Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Võ Thái Nguyên; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đang công tác tại trường Đại học Đà Nẵng và Học viện Chính trị khu vực III. 

Phát biểu tại hội thảo, Tiến sỹ Lê Tấn Đạt, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng cho rằng, các hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được Đảng và nhà nước quan tâm. Nghị quyết 20/2012 của Ban chấp hành Trung ương 6, khóa XI xác định, phát triển khoa học công nghệ thực sự là động lực then chốt của quá trình phát triển nhanh và bền vững. Với phương châm mang sức lực, trí tuệ đóng góp cho quê hương Quảng Ngãi, Câu lạc bộ Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi những năm tới”. Hội thảo lần này đã nhận được 40 bài tham luận của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu sẽ làm sáng tỏ hơn các nội dung, giải pháp thực hiện phát triển kinh tế- xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIX.

Phát biểu chào mừng tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đã ghi nhận và biểu dương Câu lạc Bộ Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Ngãi những năm tới”. Đồng thời cho rằng, trong thời gian qua, kinh tế- xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất công nghiệp, nông lâm nghiệp, thủy sản và thu ngân sách đều tăng qua các năm. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng- an ninh tiếp tục được giữ vững. Bên cạnh kết quả đạt được thì vẫn còn nhiều mặt hạn chế cần phải có giải pháp căn cơ hơn để đưa Quảng Ngãi phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng khẳng định, những kết quả đạt được, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thì có sự đóng góp cả về sức và lực của những người con Quảng Ngãi xa quê ở mọi miền tổ quốc, trong đó có Câu lạc Bộ Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng mong muốn, những người con Quảng Ngãi xa quê, những nhà khoa học, nhà nghiên cứu tham dự hội thảo tiếp tục hiến kế để Quảng Ngãi phát triển kinh tế- xã hội nhanh hơn trong thời gian tới.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã trình bày tham luận liên quan đến nhiều lĩnh vực kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Ngãi như nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, khoa học, kỹ thuật và công nghệ, phát triển nguồn nhân lực, hành chính, y tế, thể thao. Các tham luận đã phân tích cụ thể những tiềm năng, lợi thế, thực trạng phát triển từng lĩnh vực của tỉnh Quảng Ngãi cũng như đề cập đến những hạn chế, yếu kém và đề xuất nhiều giải pháp rất thiết thực để Quảng Ngãi tham khảo, áp dụng trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIX đã đề ra.

                                                                                                Xuân Yến


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)