Bế mạc Hội thảo "Bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo" In E-mail
08/08/2017
nb882017-bao01.jpgNhư tin đã đưa, sáng 8.8, tại Khu du lịch Sa Huỳnh (huyện Đức Phổ), Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tạp chí Người làm báo của Hội nhà báo Việt Nam  tổ chức Hội thảo "Bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo". Hội thảo nhằm triển khai thực hiện Luật báo chí năm 2016 và 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe ý kiến của các nhà khoa học, nhà quản lý và đội ngũ làm báo trong việc bảo vệ quyền hành nghề hợp pháo của nhà báo, góp phần xây dựng quy trình tác nghiệp báo chí, quy tắc ứng xử của người làm báo, ngăn ngừa những hành vi xâm phạm tự do thân thể, tính mạng, dnah dự, nhân phẩm của nhà báo, cản trở hoạt động báo chí đúng pháp luật. Hội thảo cũng nghe 30 tham luận của các nhà báo, nhà quản lý báo chí, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo các nhà khoa học. Các tham luận tập trung trao đổi, làm sáng tỏ nhiều vấn đề liên quan đến bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, nhà báo Hà Minh Đích- Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi nói: Một lần nữa chúng tôi xin cảm ơn các đại biểu, các vị khách quí, các đồng chí và đồng nghiệp đã dành thời gian đến với Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), đem đến cho chúng tôi sự động viên khích lệ và những tình cảm ấm áp, tình đồng chí, đồng nghiệp. Thời gian hội thảo tuy không nhiều nhưng với sự hợp tác chặt chẽ của các đồng chí, quí vị đã làm cho chương trình diễn ra phong phú, chất lượng và hoàn thành đúng kế hoạch

Nằm trong chương trình Hội thảo "Bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo", Hội Nhà báo tỉnh còn phối hợp với huyện Đức Phổ tổ chức triển lãm  ảnh với chủ đề "Đức Phổ phát triển và hội nhập". Triển lãm đã trưng bày 90 tác phẩm  của nhiều tác giả là hội viên -nhà báo và cộng tác viên được trưng bày sẽ giới thiệu với công chúng một cái nhìn tổng quát về diện mạo đổi thay trên quê hương Đức phổ. Trong đó, có nhiều ảnh quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa , xã hội, du lịch biển; các hoạt động an ninh-quốc phòng; về đất và người trên quê hương Đức phổ. Đặc biệt, nhiều mảng đề tài khắc họa đậm nét lịch sử truyền thống; về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với quê hương Đức phổ; về những nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới , phát triển đô thị. Hội Nhà báo tỉnh cùng Chương trình ly cà phê 50 nghìn đã trao 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Đức Phổ; phối hợp với  các đơn vị tài trợ tặng 100 bộ bóng đèn thắp sáng cho người dân 2 xã Phổ Thạnh và Phổ Châu, tặng 20 suất quà cho người nghèo, trao 10 suất quà cho ngư dân gặp khó khăn ở 2 xã Phổ Thạnh và Phổ Châu với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng./.

                                                                  Thiện Hòa


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)