Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh: “Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng” In E-mail
09/08/2017
Chiều 8.8, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh đã chủ trì Hội nghị trực báo với các cơ quan Khối nội chính để đánh giá kết quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp quý II năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý  III.

Trong quý II năm 2017, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình giải quyết những vụ việc phức tạp, nổi cộm tại địa phương. Công tác tuần tra, trấn áp tội phạm được tăng cường. Các lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu,  tổ chức lực lượng thu thập tin tức, nắm chắc tình hình không để bị động, bất ngờ, tổ chức kiểm tra, kiểm soát địa bàn bảo đảm  an toàn, các cơ quan tố tụng đã tổ chức họp liên ngành để bàn hướng giải quyết một số vụ án phức tạp. Tuy nhiên, tình hình xâm phạm trật tự xã hội còn diễn biến phức tạp, xâm phạm trật tự xã hội tăng so với cùng kỳ năm 2016, tai nạn giao thông đường bộ so với cùng kỳ tăng về số vụ, số người bị thương, trên tuyến biển vẫn còn xảy ra tình trạng tàu thuyền của ngư dân bị nước ngoài tấn công, bắt giữ, lấy tài sản.

Công tác phòng chống tham nhũng tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp ủy đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân về phòng chống tham nhũng, chú trọng các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, nhất là đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và áp dụng các biện pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương,  tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử các hành vi tham nhũng.

Trong quý III, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan Khối Nội chính tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chương trình, Chỉ  thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về  công tác nội chính và phòng chống tham nhũng.  Chỉ đạo các đơn vị chủ động nắm chắc tình hình, nhất là các địa bàn, lĩnh vực trọng điểm, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ xảy ra. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tư pháp nâng cao chất lượng công tác phối hợp trong điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án dân sự, bảo đảm việc tạm giam, tạm giữ, xử lý tội phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu Kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác Nội chính được triển khai đồng bộ, có kết quả rõ nét, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của tỉnh, đồng thời, chỉ ra những tồn tại và hạn chế cần khắc phục trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng thời gian qua. 

Trong thời gian tới, các cơ quan Khối nội chính cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, trong phòng, chống tham nhũng, tập trung đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, không để tình huống bị động bất ngờ xảy ra. Kịp thời phát hiện xử lý nghiêm, đúng  pháp luật các vụ việc vi phạm,  tấn công truy quét các loại tội phạm, nắm tình hình để tham mưu cho cấp ủy chính quyền chỉ đạo giải quyết có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở.

                                                                                                Bích Hà


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)