Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh Quảng Ngãi lần thứ IV, nhiệm kì 2017- 2022 In E-mail
11/08/2017
Sáng 11.8, tại hội trường T50 đã khai mạc Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh Quảng Ngãi lần thứ IV, nhiệm kì 2017- 2022. Dự đại hội có Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng và lãnh đạo các sở, ngành, Hội đoàn thể của tỉnh.

Nhiệm kỳ 2011- 2016, Hội người mù tỉnh Quảng Ngãi từng bước khẳng định là một tổ chức xã hội đặc thù, đại diện cho ý chí, quyền lợi, nguyện vọng của người mù trong tỉnh. Hội tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên hòa nhập cộng đồng. Toàn tỉnh có 3 cơ sở sản xuất chổi đót tập trung, 12 cơ sở xoa bóp cổ truyền và nhiều cơ sở sản xuất tăm tre, rèm trúc; giải quyết việc làm thường xuyên cho 350 hội viên, thu nhập bình quân đạt từ 1,5 đến 2 triệu đồng/người/tháng. Từ quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Tỉnh hội đã triển khai cho 230 lượt hội viên vay với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng, 100% người vay sử dụng vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, phát triển bền vững. Qua đó, nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo, từ 571 hộ nghèo ở đầu nhiệm kỳ, đến cuối nhiệm kỳ còn 514 hộ nghèo, giảm 11,2%. Hội luôn tranh thủ sự giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp; vận động các tổ chức, cá nhân số tiền trên 5 tỷ đồng, hỗ trợ kinh phí xây dựng 22 nhà nhân ái, tặng xe đạp và học bổng cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các lớp dạy xóa mù chữ cho hội viên trong độ tuổi lao động, thực hiện tốt việc sử dụng chữ Braille trong quan hệ giữa người mù với nhau. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp gần 400 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên hơn 1.350 hội viên, sinh hoạt ở 20 chi hội.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Người mù tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đẩy mạnh xã hội hóa chăm lo đời sống cho hội viên; tạo việc làm mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập cho hội viên. Vận động hội viên tham gia thực hiện các phong trào tại địa phương, xây dựng gia đình văn hóa, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tích cực kêu gọi nguồn tài trợ từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm phấn đấu xây dựng từ 20 đến 25 nhà nhân ái, chăm sóc hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 thành viên. Ông Phan Thanh Nam tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội. Dịp này, Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương cho 59 cá nhân; UBND tỉnh, Sở Lao động Thương binh và xã hội và Hội Người mù tỉnh Quảng Ngãi cũng tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội nhiệm kỳ 2011-2016./.

                                                               Hồng Ngọc


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)