Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ: Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển In E-mail
11/08/2017
Sáng 11.8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ đã chủ trì buổi làm việc với Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi về tình hình sản xuất kinh doanh trong những tháng đầu năm 2017. Dự buổi làm việc có đại diện các Sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi, trong 7 tháng đầu năm 2017, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Tổng doanh thu ước đạt trên 4.700 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2016. Giải quyết việc làm ổn định cho 6.000 lao động, với mức thu nhập 8 triệu đồng/người. Nộp ngân sách nhà nước cho tỉnh trên 424 tỷ đồng. Trong năm 2016, Công ty tiếp tục được xếp hạng thứ 138/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, xếp hạng thứ 48/500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và tiếp tục có mặt trong TOP 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Theo công bố mới nhất của Forbes Việt Nam, Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi đã có mặt trong doanh sách 40 thương hiệu có giá trị lớn nhất Việt Nam, với tổng giá trị tài sản trên 37,5 triệu USD. Trong năm 2017, Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi phấn đấu đạt tổng giá trị sản xuất hàng hóa trên 8.500 tỷ đồng, doanh thu trên 7.400 tỷ đồng, lợi nhuận 1.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 800 tỷ đồng. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đánh giá cao nỗ lực của Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi trong việc điều hành sản xuất kinh doanh. Mặc dù, những tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế trong nước có nhiều khó khăn, song Công ty luôn giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh và có bước tăng trưởng khá, đóng góp ngân sách cho địa phương và giải quyết việc làm cho người lao động. Công ty không ngừng đầu tư phát triển khoa học công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất không chỉ trong tỉnh mà còn đầu tư ra ngoài tỉnh. Cùng với sản xuất, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, trong thời gian đến, UBND tỉnh và các Sở, ngành, địa phương liên quan sẽ tạo mọi điều kiện, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Liên quan đến một số kiến nghị của Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường cho rằng, hiện nay, tỉnh đã ban hành chính sách để nông dân và doanh nghiệp thực hiện việc dồn điền đổi thửa. UBND tỉnh đã ban hành Quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu mía. Tuy nhiên, để quy hoạch sớm triển khai, Sở NN và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty sớm tổ chức công bố Quy hoạch và triển khai thực hiện Quy hoạch. Liên quan đến Trạm nguyên liệu mía Nghĩa Hành, Sở Tài nguyên và Môi trường có nhiệm vụ làm việc với UBND huyện Nghĩa Hành để sớm giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp. Đối với kiến nghị hoàn trả khoản kinh phí mà doanh nghiệp đã thực hiện dự án tại Khu kinh tế Dung Quất (hiện đã được thu hồi để phục vụ mặt bằng cho Tập đoàn Hòa Phát), Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính và Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi sớm tham mưu UBND tỉnh giải quyết cho công ty. Liên quan đến đề nghị ưu tiên sử dụng các sản phẩm của Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi, UBND tỉnh luôn khuyến khích các cơ quan, đơn  vị, địa phương trên địa bàn tỉnh ưu tiên sử dụng các sản phẩm của Công ty, thông qua chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”./.

                                                                        Quang Huy


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)