Bộ Giao thông vận tải kiểm tra tiến độ thi công đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi In E-mail
12/08/2017
Chiều 11.8, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đã đi kiểm tra tiến độ thi công gói thầu A3 đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua địa phận các xã Bình Nguyên, Bình Trung, Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi với chiều dài 10,6km. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải bày tỏ sự không hài lòng về tiến độ thi công gói thầu này, yêu cầu Ban quản lý phải có giải pháp quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ thi công, nếu nhà thầu không chấp hành thì xem xét cắt hợp đồng.

Gói thầu A3, dự án đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi do Công ty TNHH Tập đoàn công trình giao thông tỉnh Giang Tô – Trung Quốc thi công. Do giá bỏ thầu quá thấp, đơn vị thi công cầm chừng nên tiến độ rất chậm so với các gói thầu còn lại của dự án, nguy cơ không hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng, so với cách đây 6 tháng, tiến độ thi công vẫn giậm chân tại chỗ, nhà thầu gần như không có phương án lấy lại tiến độ như đã cam kết. Trước tình trạng này, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu, trong tuần tới, nhà thầu phải lên bản đồ tiến độ thi công cụ thể; Ban quản lý dự án phải tăng cường công tác giám sát việc thi công trên công trường. Các bộ phận liên quan khẩn trương giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công. Nếu không có chuyển biến thì kiên quyết xử lý, thay thế nhà thầu, không để tình trạng chậm tiến độ kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ chung của toàn dự án.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi có kinh phí đầu tư giai đoạn 1 là 1,64 tỷ USD (tương đương 34.000 tỷ đồng). Hiện 65 km đầu tiên của dự án từ nút giao thông Túy Loan (TP Đà Nẵng) đến nút giao với quốc lộ 40B (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã được thông xe./.

                                                                       Đông Hải


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)