Thanh tra Chính phủ làm việc với tỉnh Quảng Ngãi In E-mail
15/08/2017
thanh_tra_chinh_phu.jpgSáng 14.8, Đoàn kiểm tra của Thanh tra Chính phủ do ông Nguyễn Văn Kim, Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế của Thanh tra Chính phủ làm trưởng Đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về tình hình thi hành pháp luật về tiếp công dân và việc thực hiện thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Thanh tra Chính phủ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Dự làm việc với Đoàn có lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan cùng UBND TP Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh

Theo báo cáo, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời nhiều giải pháp cùng với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo nên tình hình cơ bản ổn định, hạn chế thấp nhất các đoàn khiếu kiện đông người lên TW. Kết quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo ngày càng tốt hơn, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Từ năm 2014 đến nay, các cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh đã tiếp thường xuyên 14.511 lượt/15.782 người/11.399 vụ việc. Qua tiếp công dân có 5.946 đơn được tiếp nhận, chuyển cho các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết; 3.298 đơn được trả lời và hướng dẫn cho công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết; xem xét giải quyết 9.542 đơn theo thẩm quyền. Lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp 244 lượt/383 người của 154 vụ việc; người đứng đầu, cấp phó các sở ngành tiếp định kỳ 132 lượt/133 người của 116 vụ việc; Chủ tịch UBND cấp huyện tiếp công dân định kỳ, đột xuất 466 lần. Sau tiếp công dân người chủ trì đều ban hành Thông báo kết luận tiếp công dân, chỉ đạo thực hiện các nội dung thuộc phạm vi thẩm quyền, trả lời, giải thích pháp luật cho người dân hoặc thụ lý giải quyết đối với các vụ việc thuộc thẩm quyền. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều buổi đối thoại, gặp gỡ trực tiếp người dân để kết luận, giải quyết các vướng mắc trong quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng nhiều dự án lớn trên địa bàn…Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Thanh tra Chính phủ cần khẩn trương triển khai đến các địa phương hệ thống phần mềm cơ sở dữ liệu quốc gia về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo để áp dụng thống nhất. Xem xét trình Chính phủ ban hành Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh để làm cơ sở xử lý các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này.

Thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Văn Kim, Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế của Thanh tra Chính phủ đánh giá cao tỉnh Quảng Ngãi có nhiều nỗ lực trong công tác tiếp công dân, nhiều kiến nghị, phản ánh của công dân được lắng nghe, giải thích, nỗ lực giải quyết kịp thời khiếu nại tố cáo phát sinh, làm tốt việc thanh tra trách nhiệm thủ trưởng.. Để thực hiện tốt công tác này trong thời gian đến, tỉnh Quảng Ngãi chủ động kiểm soát và dự báo tình hình đơn thư khiếu nại tố cáo phát sinh và quan tâm bố trí lực lượng giải quyết kịp thời những khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong quá trình thực hiện các công trình trọng điểm hạn chế tối đa đoàn đông người vượt cấp ra Trung ương...Những ý kiến, đề xuất của tỉnh sẽ được Đoàn ghi nhận, tổng hợp về báo cáo với cấp trên.

                                                                                                            Tiến Công


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)