Ứng dụng dịch vụ Vinaphone-S trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn In E-mail
18/08/2017
ung_dung_vinaphone.pngSáng 18.8, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với VNPT Quảng Ngãi giới thiệu giải pháp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên ứng dụng điện thoại vệ tinh Vinaphone-S.

Đại diện VNPT Quảng Ngãi cho biết, Việt Nam có 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi và có khoảng 1.000.000km vuông biển, những vùng này đều cần được đảm bảo thông tin liên lạc thường xuyên liên tục. Ngoài ra hiện có khoảng 2 triệu ngư dân của Việt Nam đang tham gia khai thác ở những ngư trường xa bờ cần có các phương thức liên lạc kết nối với đất liền, với người thân. Thông tin liên lạc được đảm bảo kết nối thường xuyên cũng là nhu cầu cấp thiết của nhiều tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hải, khai khoáng, dầu khí, du lịch biển đảo, du lịch vùng cao. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ GSM chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu trên. Việc mở rộng vùng phủ sóng di động ra biển, đưa được sóng di động lên phủ khắp vùng cao, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc mọi lúc mọi nơi mà không phụ thuộc vào điều kiện địa lý, thời tiết đang là một nhu cầu hết sức cần thiết. Dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S có thể đáp ứng những yêu cầu này. Sử dụng công nghệ liên lạc từ vệ tinh nên dịch vụ sẽ phủ sóng 100% toàn bộ vùng trời, vùng biển, biên giới hải đảo của Việt Nam. Vùng bao phủ trải rộng trên 140 quốc gia trải rộng từ Châu Âu, Bắc và Trung Phi, Trung Đông, Trung Á, các tiểu lục địa Ấn Độ, vùng Viễn Đông, Australia.

Ở nước ta, đặc biệt là miền Trung thường xuyên xảy ra thiên tai: bão, lụt. Vấn đề đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ thông tin liên lạc vệ tinh Vinaphone-S do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp được xem là giải pháp nhằm đảm bảo công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn.

                                                            Bùi Ngọc


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)