UBND tỉnh cho ý kiến về Hạng mục Nạo vét, chỉnh trị sông Trà Khúc In E-mail
13/09/2017
nb4-13092017.jpgSáng 13.9, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp cho ý kiến về Hạng mục Nạo vét, chỉnh trị sông Trà Khúc đoạn từ cầu Trường Xuân đến Cửa Đại. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Phạm Trường Thọ cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Thiên Tân - chủ đầu tư tham dự cuộc họp.

Hạng mục Nạo vét chỉnh trị sông Trà Khúc đoạn từ cầu Trường Xuân đến Cửa Đại, thuộc Dự án Khu đô thị Đảo Ngọc, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân làm chủ đầu tư. Hạng mục này có chiều dài khoảng 15 km. Đây là Hạng mục quan trọng, liên quan đến chống xói lở, xâm nhập mặn, điều tiết lũ và tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan môi trường cho thành phố Quảng Ngãi. Phạm vi ảnh hưởng của Hạng mục rất lớn, bao gồm khu vực các thôn An Phú, xã Tịnh An, xóm Lân, thôn Gia Hòa, xã Tịnh Long và một số khu vực ở 2 xã Tịnh Ấn Tây và Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi. Giải pháp chỉnh trị Hạng mục này gồm các tổ hợp như nạo vét lòng sông, xây dựng khu đô thị mới Thiên Tân, đập dâng , kè bảo vệ lòng sông, bờ sông đoạn sau Khu đô thị và bờ Bắc trước khi vào đập dâng và kè bảo vệ bờ các vị trí sạt lở.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đề nghị đơn vị tư vấn và nhà đầu tư khẩn trương điều chỉnh Hạng mục Nạo vét chỉnh trị sông Trà Khúc để sớm trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét trong thời gian sớm nhất. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng lưu ý nhà đầu tư khi triển khai Hạng mục này cần đảm bảo các mục tiêu như: Giữ nước cho sông Trà Khúc, đảm bảo cảnh quan môi trường, tạo điểm nhấn cho đô thị thành phố Quảng Ngãi. Các công trình khi xây dựng cần kiểm soát xâm nhập mặn, chống xói lở, không ảnh hưởng đến các công trình khác trong khu vực. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần phối hợp với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình.

                                                                                       Tấn An


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)