UBND tỉnh họp về Dự án trang trại bò sữa Vinamailk In E-mail
13/09/2017
vn.jpgChiều 13.9, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp với các Sở, ngành liên quan, huyện Mộ Đức và Công ty cổ phần sữa Vinamailk để nghe báo cáo tiến độ thực hiện, giải quyết vướng mắc nhằm hỗ trợ cho Vinamailk triển khai Dự án trang trại bò sữa Vinamailk tại huyện Mộ Đức. 

Theo báo cáo của UBND huyện Mộ Đức, tổng diện tích quy hoạch trang trại dự án bò sữa Vinamailk là 131 ha tại 2 xã Đức Phú và Đức Hòa. Trong đó, xã Đức Phú 120,7ha  gồm 30ha do xã quản lý và đất giao cho dân theo Nghị định 64 là 90,7ha tại 2 xứ đồng Thượng Lâm và Rẫy Gốc; xã Đức Hòa trên 10ha được giao theo Nghị định 64. Riêng 30ha được Vinamailk quy hoạch vùng trung tâm, UBND huyện Mộ Đức đã thuê đơn vị tư vấn xác định diện tích 30ha có 274 thửa do UBND xã Đức Phú quản lý 86 thửa trên 16ha và dân quản lý 188 thửa trên 13ha. Sau khi có chủ trương đầu tư dự án, UBND huyện Mộ Đức và chính quyền địa phương đã tổ chức lấy ý kiến người dân trong vùng dự án. Phần lớn người dân đều thống nhất cao chủ trương đầu tư dự án. Tuy nhiên, người dân đề nghị, đối với diện tích 37,8ha tại cánh đồng Thượng Lâm, xã Đức Phú là đất màu mỡ, do đó, khi thực hiện thuê đất đề nghị công ty hỗ trợ từ 200-300 ngàn đồng/sào so với những vùng đất còn lại của dự án. Đề nghị Công ty ưu tiên tuyển dụng con em của những hộ dân mất đất. Lãnh đạo huyện Mộ Đức cũng đã kiến nghị Công ty hỗ trợ kinh phí cải tạo đất, đầu tư trồng mía đã ký kết hợp đồng vơi Nhà máy đường Phổ Phong.

Dự án bò sữa Vinamailk được UBND tỉnh thống nhất chủ trương triển khai tại xã Đức Phú và Đức Hòa huyện Mộ Đức, qui mô 4.000 con bò sữa, tổng mức đầu tư khoảng 750 tỷ đồng. Để dự án triển khai thuận lợi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo các Sở, ban, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện những nhiệm vụ liên quan để hỗ trợ, tạo điều kiện cho Vinamilk triển khai Dự án chăn nuôi bò sữa tại Quảng Ngãi. Tại cuộc họp, đại diện các Sở, ngành cũng đã báo cáo tiến độ hỗ trợ, tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai thực hiện đúng tiến độ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho rằng: Để hỗ trợ cho Vinamailk triển khai dự án tại Quảng Ngãi, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT bổ sung quy hoạch dự án trang trại bò sữa Vinamailk vào giai đoạn 2016-2020 để UBND tỉnh trình HĐND thông qua tại kỳ họp cuối năm. Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục thuê đất đối với diện tích nhà nước quản lý trước ngày 31/10/2017. Hỗ trợ UBND huyện Mộ Đức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho nhân dân và hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục thuê đất của người dân theo đúng qui định. UBND huyện Mộ Đức đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân đồng thuận cao. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư phối hợp với các sở, ngành tháo gỡ những khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án. Thống nhất giá thuê đất, thời gian thuê đất, với giá thuê đất không thấp hơn 18 triệu đồng/ha. Đề nghị nhà đầu tư xem xét kiến nghị của địa phương trong việc giải quyết lao động, tính toán hỗ trợ cho Nhà máy đường Phổ Phong khoản kinh phí đầu tư trên diện tích trồng mía đã ký kết với nông dân.                                       

                                                                               Quang Huy


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)