Hội nghị trực tuyến ứng phó với bão số 10 In E-mail
14/09/2017
tt_bao_so_10.jpgSáng nay (14.9), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức cuộc họp trực tuyến với các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa để ứng phó với bão số 10, có tên quốc tế Doksuri. Đây là cơn bão rất mạnh khi đổ bộ vào đất liền, dự báo cấp 13, giật cấp 15, đạt cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp. Ở đầu cầu Quảng Ngãi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ cùng sở, ban ngành liên quan.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, cường độ bão số 10 tiếp tục mạnh lên trên đường di chuyển. Dự báo nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình ở cấp 12 vào đêm ngày 15, rạng sáng  ngày 16 tháng 9. Vùng ảnh hưởng của bão có bán kính lên đến 500 km. Mưa kèm theo bão tập trung ở Bắc Trung bộ đến Thừa Thiên Huế; các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình lượng mưa từ 100 đến 300mm.

Đối với tỉnh Quảng Ngãi, đến 6 giờ ngày 14.9, số tàu cá ở tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động trên các vùng biển là 1.047 tàu với 9.756 lao động, chủ yếu ở các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, vùng biển phía Bắc, vùng biển Nam và vùng biển tỉnh Quảng Ngãi.  Từ 18 giờ ngày 13.9, tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành lệnh nghiêm cấm các tàu, thuyền ra biển hoạt động, báo gồm cả tàu vận tải tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn. Thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh bão Doksuri. Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, trong ngày và đêm nay, 14/9, vùng biển Quảng Ngãi có gió tây đến tây bắc cấp 5, giật cấp 6, cấp 7 sau chuyển hướng tây nam tăng lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8- 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2.0 - 3.0 m, tàu thuyền không được ra khơi.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, đây là cơn bão mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây, có khả năng đổ bộ vào Bắc Trung Bộ. Vì vậy, các Bộ ngành và địa phương cần hết sức tập trung để ứng phó bão Doksuri. Trong đó, đề nghị các bộ ngành và địa phương cần tập trung đảm bảo các hoạt động an toàn trên biển, hướng dẫn, thông tin cho các tàu thuyền di chuyển vào nơi an toàn, không được hoạt động nơi nguy hiểm. Chủ động có phương án để đảm bảo an toàn việc thăm dò dầu khí của Việt Nam, đảm bảo an toàn người, trang thiêt bị của lực lượng vũ trang đang hoạt động trên biển. Đối với ven bờ, ven biển thuộc các địa phương có khả năng bão đổ bộ cần kiên quyết sơ tán triệt để người dân ở những nơi nguy hiểm, không để gây thiệt hại tính mạng cho người dân. Đồng thời, triển khai các phương án an toàn về hồ đập, thủy lợi, thủy điện, chú ý vận hành hồ chứa an toàn nhất. Các bộ ngành và địa phương có phương án để đảm bảo an toàn giao thông đường hàng hải, đường sắt, đường bộ, chuẩn bị đảm bảo về lương thực, thực phẩm, thuốc men, đáp ứng yêu cầu ứng phố cơn bão này. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu, phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ một cách chủ động nhất để ứng phó trong mọi hoàn cảnh, đảm bảo giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra./.

                                                          Quang Huy


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)