Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ: Công ty TNHH Doosan Vina và VSIP Quảng Ngãi là doanh nghiệp tiêu biểu về hình mẫu phát triển công nghiệp Quảng Ngãi. In E-mail
13/10/2017
vsip.jpgNhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, chiều 12.10, Ủy viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ đã đi thăm và tặng quà cho một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Quang Thích.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã đến thăm và tặng quà cho Công ty TNHH Hòa Phát Dung Quất, Công ty TNHH Doosan Vina, Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi và Hiệp hội doanh nghiệp Quảng Ngãi. Tại những nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các doanh nghiệp trong việc lựa chọn Quảng Ngãi làm điểm đến đầu tư. Các doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi tập trung tháo gỡ những vướng mắc kịp thời để triển khai dự án đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, Công ty TNHH Doosan Vina và VSIP Quảng Ngãi là doanh nghiệp tiêu biểu về hình mẫu của phát triển công nghiệp Quảng Ngãi. Các doanh nghiệp đã thực hiện tốt việc giải quyết việc làm cho lao động địa phương, quảng bá  hình ảnh Quảng Ngãi đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ mong muốn, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cùng với Doosan Vina và VSIP Quảng Ngãi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhau; Doosan Vina và VSIP tiếp tục làm cầu nối liên kết giữa chính quyền tỉnh Quảng Ngãi với các doanh nghiệp nước ngoài để tỉnh có cơ hội mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Quảng Ngãi ngày càng nhiều hơn.

Chiều 12.10, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh đi thăm một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13.10. Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Công ty cổ phần Dịch vụ Dầu khí PTSC Quảng Ngãi. Lãnh đạo Công ty cho biết, công ty hiện có hơn 850 lao động, đội ngũ lao động đều có tay nghề đáp ứng thực hiện được các dự án mà công ty đang triển khai thực hiện. Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu công ty ước thực hiện đạt trên 504 tỷ đồng, đạt 84% kế hoạch năm. Cùng với sản xuất kinh doanh, công ty luôn chú trọng chăm lo đời sống người lao động; các chế độ cho cán bộ công nhân viên được công ty thực hiện đầy đủ theo quy định của nhà nước. Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh đánh giá cao nỗ lực của tập thể công ty thời gian qua đã vượt qua khó khăn để gặt hái được nhiều thành công và có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời, mong muốn công ty tiếp tục có những giải pháp để thực hiện đạt kết quả những kế hoạch đã đề ra trong năm 2017 cũng như những năm tiếp theo. Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh cũng đã đến thăm, tặng quà Công ty CP Xây dựng đô thị và Khu công nghiệp, Công ty cổ phần Cảng quốc tế Gemadept Dung Quất, ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn; thăm Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Sài gòn-Quảng Ngãi và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Tân ở thành phố Quảng Ngãi. Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các doanh nghiệp nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13.10, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp cần nỗ lực nhiều hơn nữa để tạo ra nhiều của cải vật chất cho xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách cho tỉnh.

Cũng trong chiều 12.10, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đi thăm, tặng quà và chúc mừng Công ty TNHH MTV xăng dầu Quảng Ngãi, Công ty cổ phần bến xe Quảng Ngãi, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Quảng Ngãi, Điện lực Quảng Ngãi và  Công ty cổ phần hạ tầng và bất động sản Việt Nam chi nhánh Quảng Ngãi nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Cùng đi có lãnh đạo Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chúc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động ngày càng hiệu quả. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, các doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của tỉnh. Chính quyền luôn đồng hành và hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển. Tỉnh sẽ nghiên cứu, sửa đổi chính sách đầu tư trên tinh thần hết sức cởi mở để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời nhắn nhủ với cộng đồng doanh nghiệp cần tiếp tục xây dựng môi trường sản xuất kinh doanh bền vững. Qua trao đổi với Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, các doanh nghiệp đều cho rằng chính quyền các cấp trong tỉnh đã có sự quan tâm và hỗ trợ doanh nghiệp. Doanh nghiệp mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục có thêm những chính sách ưu đãi để doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất. Dịp này giữa doanh nghiệp và đoàn công tác của tỉnh đã trao đổi một số vướng mắc và được lãnh đạo tỉnh ghi nhận để có chỉ đạo khắc phục kịp thời.

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ và lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh đã đến thăm và chúc mừng các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần cơ khí và Xây lắp An Ngãi. Công ty Cổ phần Xăng dầu Thương mại Sông Trà, Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ Seven Stars Quảng Ngãi, Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư, Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC), Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Thuyên Nguyên (tại Khu công nghiệp Tịnh Phong) và Công ty TNHH Một thành viên Hào Hưng Quảng Ngãi (tại Khu kinh tế Dung Quất).

Tại những nơi đến thăm, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp cũng đã báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh trong 9 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2017. Đồng thời, bày tỏ niềm vui và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh trong thời gian qua đã ban hành các cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp kinh doanh phát triển. Bên cạnh đó, các đơn vị, doanh nghiệp cũng đã kiến nghị những khó khăn, vướng mắc đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm tháo gỡ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế, đóng góp ngân sách cho địa phương.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ khẳng định, các doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của tỉnh. Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hàng năm tỉnh cũng đã tổ chức tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp và chương trình Cà phê Doanh nhân để tiếp thu các ý kiến từ các doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

                                                                     Nhóm PV Thời sự


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)