Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Các địa phương tập trung khắc phục hậu quả bão lụt, không để nhân dân  bị đói, bị dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường” In E-mail
07/11/2017
Chiều 6.11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ xảy ra từ ngày 3 đến ngày 6/11. Dự cuộc họp tại điểm cầu Quảng Ngãi có chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đến thời điểm này, bão và mưa lũ đã khiến 46 người tử vong và 15 người mất tích, 1.350 nhà bị sập đổ, hơn 114.800 nhà bị tốc mái, hư hỏng, 10 tàu vận tải hư hỏng, 1.286 tàu cá bị chìm, hư hỏng, hơn 20.000 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, trên 24.400 lồng bè thủy, hải sản bị trôi. Hệ thống lưới điện cũng bị hư hại nghiêm trọng. Hơn 8.500 người đã được sơ tán khỏi vùng có nguy cơ cao, nhà không bảo đảm an toàn. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi bị hư hỏng nặng nề. Hiện chưa có số liệu thống kê cụ thể.  Tại Quảng Ngãi, mưa lũ trong những ngày qua đã khiến 5 người chết, 1 người mất tích và 9 người bị thương, 10 ngôi nhà bị hư hại, 188 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái. Tổng giá trị thiệt hại ước tính đến thời điểm này là 336,5 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác chỉ đạo đối phó cơn bão số 12 và tình hình mưa lũ với tinh thần trách nhiệm cao của các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt đã không có công trình thủy lợi, thủy điện bị hư hại. Sau bão lũ là dịch bệnh, đói kém, vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các địa phương tiếp tục chỉ đạo, đồng bộ, quyết liệt để nhân dân không bị đói, bị dịch bệnh, sớm trở cuộc sống bình thường, đặc biệt đảm bảo cho hội nghị APEC diễn ra an toàn.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tập trung khắc phục hậu quả, trong đó ưu tiên 5 nội dung chính là điện, đường, nước sạch, gạo và y tế nhằm ổn định cuộc sống cho nhân dân. Điều cần thiết trước hết là phải tiếp tục theo dõi tình hình các hồ chứa để không xảy ra sự cố, tìm kiếm người mất tích, các địa phương có chính sách hỗ trợ cho người dân đảm bảo không bị đói, đồng thời, hướng dẫn dọn dẹp vệ sinh môi trường không để xảy ra dịch  bệnh sau lũ. Tại cuộc họp, Thủ tướng quyết định cấp 500 tấn gạo cho địa phương thiệt hại nặng và 100-200 tấn gạo cho địa phương ít thiệt hại hơn từ nguồn dự trữ quốc gia. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo bố trí kinh phí 1.000 tỷ đồng để giúp các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão số 12 và mưa lũ khắc phục thiệt hại

                                                                                                            Bích Hà


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)