Đối thoại chính sách giảm nghèo tại xã Sơn Trung, huyện Sơn Hà In E-mail
15/11/2017

Sáng 15.11, Sở Lao động-Thường binh và Xã hội (cơ quan thường trực Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo tỉnh Quảng Ngãi) phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND huyện Sơn Hà tổ chức buổi đối thoại Chính sách giảm nghèo đối với nhân dân  xã Sơn Trung, huyện Sơn Hà.

Phát biểu tại buổi đối thoại chính sách giảm nghèo, ông Đỗ Tiến Tân, Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho rằng: Mục tiêu của chương trình đối thoại là nhằm giúp chính quyền các địa phương và nhân dân hiểu rõ về chính sách hỗ trợ giảm nghèo của Đảng, Nhà nước đang triển khai thực thiện đối với hộ nghèo hiện nay, đồng thời đây cũng là dịp để người dân đề xuất, kiến nghị những nội dung liên quan đến chính sách giảm nghèo đối với chính quyền địa phương và các ngành chức năng trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm nghèo giai đoạn 2016-2020. Thông qua đối thoại sẽ tìm ra những cách làm hay, phù hợp với từng địa phương trong quá trình thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm nghèo tại cơ sở.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân ở xã Sơn Trung, huyện Sơn Hà đã nêu ra nhiều câu hỏi đối với chính quyền địa phương và các ngành chức năng. Ý kiến của một số hộ dân cho rằng, hiện nay, lãi suất nguồn vốn vay dành cho hộ nghèo vẫn còn cao, ảnh hưởng đến nhu cầu vay vốn, phát triển sản xuất của hộ nghèo. Chính sách hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo thông qua trung gian tư thương là không phù hợp. Chính sách hỗ trợ sản xuất thông qua cấp cây con, con giống cho đồng bào trong thời gian qua một số nơi vẫn chưa mang lại hiệu quả, cấp không đúng đối tượng. Do đó, mong muốn của người dân là phải hỗ trợ sản xuất sao cho phù hợp với nhu cầu, điều kiện sản xuất nhằm mang lại hiệu quả.  Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng đề nghị việc đầu tư hạ tầng phục vụ cho phát triển sản xuất, giảm nghèo tại những vùng đặc biệt khó khăn phải đầu tư bền vững, hạn chế tình trạng công trình mới đưa vô sử dụng đã hư hỏng, xuống cấp.

Sau khi nghe ý kiến, đề của của người dân xã Sơn Trung, các Sở, ngành liên quan và UBND huyện Sơn Hà đã giải đáp các ý liên quan đến các chính sách giảm nghèo mà người dân quan tâm.

Quang Huy


Nội dung mới:
Nội dung cũ:

 
< Trước   Tiếp >
Go Top 
Bản quyền thuộc Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi
Địa chỉ: Số 165 Hùng Vương Quảng Ngãi Tel:055 3828328-Fax:055 3825420-EMail:dptth@quangngaitv.vn
Giấy phép: Số: 58 /GP -TTĐT ngày 04 /06 /2009 của Cục Quản Lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Giám đốc - Tổng biên tập : Trương Quang Tấn
Đơn vị thiết kế : Trung Tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI) và Đài Phát Thanh Truyền Hình Quảng Ngãi (PTQ)